วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ทำบลูเบอร์รี่ชีสพายง่ายๆ ใช้บลูเบอร์รี่สดๆ ไม่ต้องอบก็อร่อย

บลูเบอร์รี่ชีสพายแสนอร่อย

          มาลองทำบลูเบอร์รี่ชีสพายแบบไม่ใช้เตาอบกันนะคะ สูตรนี้รับรองความอร่อย ขอแค่มีเตากะตู้เย็นเป็นพอคะ


บลูเบอร์รี่ชีสพาย ( บลูเบอร์รี่สด )


เริ่มที่ไปซื้อของที่ซุปเปอร์กัน

- ครีมแคร๊กเกอร์ เอาแบบกรอบๆ มีรสเค็มเล็กน้อย
- เมล็ดอัลม่อนด์อบ แบบไม่ผสมเกลือนะคะ
- เนยจืด
- ครีมชีส Philadelphia
- นมข้นหวาน
- นมสดรสจืด
- มะนาว
- น้ำตาลไอซ์ซิ่ง
- น้ำตาลทรายขาว
- ผลบลูเบอร์รี่สด
- ถาดพายขนาด 7 นิ้ว ( ใช้ชามก้นตื้นๆ ที่มีที่บ้านก็ได้คะ )


ส่วนผสมมี 3 ส่วนคะ มาเริ่มทำกันเลย !!!

1. พาย

1.1. ส่วนผสมพาย
- ครีมแคร๊กเกอร์       80 กรัม
- เมล็ดอัลม่อนด์      40 กรัม
- เนยจืดละลาย        40 กรัม

1.2. วิธีทำพาย
- บดครีมแคร๊กเกอร์  และเมล็ดอัลม่อนด์ ไม่ต้องละเอียดมากนะคะ จะได้เหลือเคี้ยวกรุบๆ



- นำครีมแคร๊กเกอร์  และเมล็ดอัลม่อนด์ ที่บดแล้วลงไปคั่วในกระทะไฟปานกลางให้หอม แล้วยกลงพักไว้ วิธีนี้จะทำให้พายกรอบและหอมขึ้นแทนการอบคะ



- เสร็จแล้วนำเนยจืดละลายใส่ลงไป คนให้เข้ากันดี





- กดใส่ในถาดพายแน่นๆ หน่อย แต่ไม่ต้องหนามาก แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นพักไว้ก่อนคะ



2. ครีมชีส

2.1. ส่วนผสมครีมชีส
- ครีมชีส             250 กรัม
- นมข้นหวาน          5 ช้อนโต๊ะ
- นมสดรสจืด          3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลไอซ์ซิ่ง  1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว             4 ช้อนโต๊ะ

2.2. วิธีทำครีมชีส
- นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในชามผสม แล้วคนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ( เอานิ้วแตะชิมดูนะคะให้มีรสเปรี้ยวนำ )


- นำถาดพายออกจากตู้เย็น เทครีมชีสลงไป และนำไปแช่ตู้เย็นอีกครั้งคะ



3. บลูเบอร์รี่

3.1. ส่วนผสมบลูเบอร์รี่
- ผลบลูเบอร์รี่สด       125 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว         5 ช้อนโต๊ะ

3.2. วิธีทำบลูเบอร์รี่
- ล้างบลูเบอร์รี่ให้สะอาด และผึ่งหรือซับให้แห้ง




- นำบลูเบอร์รี่ใส่ชามผสม ใส่น้ำตาลทรายลงไป แล้วคนเบาๆ จนน้ำตาลละลายระวังอย่าให้ผลบลูเบอร์รี่ช้ำแตกนะคะ  แล้วใช้ช้อนบดผลบลูเบอร์รี่สัก 3-4 ผล เพื่อให้น้ำตาลที่ละลายมีสีสดสวยขึ้นคะ ใช้ฟีล์มพลาสติกปิดปากชามแล้วนำไปแช่เย็นพักไว้



จัดเสิร์ฟ

รอจนครีมชีสเซ็ตตัวดีแล้ว นำบลูเบอร์รี่มาราดลงไปให้ทั่วคะ โอ๊ย!!! น่ากิน



เรียบร้อยคะ เวลาทานจะตัดเป็นชิ้นหรือใช้ช้อนตักเข้าปากเลยก็ได้คะ 
เวลากัดลงไปแล้วบลูเบอร์รี่แตกดังโบ๊ะๆ อืม...อร่อยมากกว่าแบบกระป๋องเยอะเลย ^^














                 
















1 ความคิดเห็น: